Điểm danh những lễ hội đặc sắc đầu năm

Cứ mỗi độ xuân đến, cả nước ta lại rộn ràng trong các lễ hội truyền thống trải ở khắp các tỉnh thành. Tất cả vẽ nên một bức tranh văn hóa đa sắc màu, đáng tự hào. Hơn cả, mỗi lễ hội diễn ra có một ý nghĩa, trở thành điều thú vị mà một chuyến du xuân đang chờ đón bạn. Cùng vé máy bay VietJet Air điểm danh những lễ hội độc đáo vào dịp đầu năm trong cả nước.

Những lễ hội độc đáo đầu năm 2016

Đi chùa Hương đầu năm

Trẩy hội đầu năm ở chùa Hương dường như trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân miền Bắc. Lễ hội chùa Hương được diễn ra tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức, kéo dài từ tháng giêng cho đến hết tháng 3 âm lịch. Tham gia lễ hội chùa Hương, du khách sẽ được đắm mình trong một không gian ngập tràn sắc màu. Đặc biệt là cùng thắp hương hướng về đất Phật, cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới.  Chưa kể, bạn còn có cơ hội ngồi trên chiếc thuyền lênh đênh ngắm cảnh non nước mênh mông.

Lễ đền Gióng ở Sóc Sơn, Hà Nội

Hội đền Gióng tổ chức ở Hà Nội hằng năm, nhằm tưởng vọng và ngợi ca chiến công của người anh hùng trong truyền thuyết Thánh Gióng. Đây đồng thời cũng là một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Ngày hội khởi đầu từ ngày 6 đến 12/4 âm lịch. Trong đó ngày chính hội là mồng 9 tháng giêng. Mua vé máy bay đi Hà Nội ngay để có chuyến chu du đầy cảm hứng đầu năm.

Hội Xoan, Phú Thọ

Một trong những lễ hội đặc sắc mà có dịp bạn không nên bỏ lỡ chính là Hội Xoan ở Phú Thọ. Hội Xoan diễn ra nhằm tưởng nhớ đến bà Xuân Nương – một nữ vương của Hai Bà Trưng. Hội Xoan tổ chức hàng năm vào ngày 7 – 10/1 âm lịch, tại xã Hương Nha, Tam Nông,  Phú Thọ.

Liên hoan Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử, Quảng Ninh là một trong những trọng tâm Phật giáo của Việt Nam. Và cứ mỗi độ đầu xuân Yên Tử lại đón hàng nghìn lượt người ghé đến hành hương. Liên hoan Yên Tử tổ chức từ ngày 10 tháng giêng đến hết tháng 3 (âm lịch) hằng năm. Bên cạnh có thể hành hương, cầu may đầu năm, đến với Yên Tử đầu năm, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hoạt động leo núi và chiêm ngưỡng tượng phật làm bằng đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử.

Hội Lim, Bắc Ninh

Hội Lim là một sự kiện lớn diễn ra hằng năm ngày 13 tháng giêng ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hội Lim ấn tượng với những câu dân ca quan họ nổi tiếng, một nét văn hóa đặc trưng cho vùng Kinh Bắc. Đến Bắc Ninh đầu năm, du khách sẽ được đắm chìm trong bầu không khí trữ tình với những câu ca liền anh liền chị, đầy tình nghĩa.

Hội đền Hùng, Phú Thọ

Hội Đền Hùng hay còn được gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương, đây là một sự kiện lớn có tầm vóc quốc gia. Lễ hội nhằm tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn về công lao dựng nước và lập nước của các vua Hùng. Lễ hội được tổ chức vào ngày 10/03 hàng năm với nhiều hoạt động diễn ra, bao gồm lễ rước kiệu, lễ dâng hương trên đền Thượng.

Hội cầu ngư, Huế

Tổ chức thường niên ngày 12 tháng Giêng hằng năm, tại xứ Huế lại diễn ra lễ hội cầu ngư nổi tiếng. Sự kiện cầu ngư được tổ chức nhằm tỏ lòng nhớ ơn tới vị cai làng là Trương Thiều, hay thường được gọi một cách kính mến là Trương Quý Công. Trong buổi lễ sẽ diễn ra cuộc đua thuyền vô cùng sôi động và thú vị. Kết thúc buổi lễ là buổi cơm thân tình giữa quan khách và dân làng ở địa phương. Mua vé máy bay đi Huế đầu năm hãng VietJet Air, bạn sẽ nhận được sự ưu đãi cho chuyến bay tiết kiệm.

Lễ hội Lồng Tồng, Tuyên quang

Một trong những lễ hội mang sắc màu dân tộc chính là lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày, Tuyên Quang. Sự kiện diễn ra vào ngày mồng 8 tháng Giêng hằng năm với mong muốn có một năm mới, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, gia đình ấm no.

Ngoài ra, lễ hội Bà chúa Kho ở Bắc Ninh, Sự kiện núi Bà Đen  ở Tây Ninh, Hội Bà Chúa Xứ ở An Giang , Sự kiện Tịch Điền Đọi Sơn ở Hà Nam… cũng là những lễ hội mang màu sắc địa phương thú vị. Mua ngay tấm vé máy bay VietJet Air giá rẻ, để chuyến du xuân đầu năm thực sự ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *